Chương trình “Tập huấn an toàn giao thông cho học sinh THPT” tại trường THPT Y Jút.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Vào lúc 7h30’ ngày 8/4/2004 đã diễn ra chương trình “Tập huấn an toàn giao thông cho học sinh THPT” với sự đồng hành của đơn vị Yamaha Motor Việt Nam. Tham gia chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, 27 GVCN khối sáng, học sinh khối 11 và 12 trường THPT Y Jút.

THPT Y Jút được đặt ngay tại km 22, quốc lộ 27, học sinh sinh sống ở các xã khác nhau, trong có có những xã cách xa trường hơn 10 km, gia đình học sinh phần lớn tạo điều kiện cho con em đến trường bằng các phương tiện: xe máy 50cc, xe máy điện, xe đạp điện. Cùng với thực tế giờ đi học, tan học là giờ cao điểm xe cộ lưu thông trên đường quốc lộ, cộng với số lượng học sinh rất đông, nhất là buổi sáng nên vấn đề an toàn giao thông luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu.

Tuyên truyền, phổ biến và tập huấn về an toàn giao thông tại trường THPT nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và tuân thủ pháp luật về ATGT. Chương trình được xây dựng dành riêng cho đối tượng học sinh với phương pháp sinh động, dễ hiểu giúp tạo sự hứng thú và xây dựng ý thức tự giác về ATGT cho học sinh.

Chương trình bao gồm 2 phần:

  1. Phần lý thuyết về an toàn giao thông (trang phục, tư thế điều khiển xe, các loại biển báo giao thông…)
  2. Phần thực hành (hướng dẫn các em học sinh cách lái xe sa hình để thi bằng lái A1:bài lái xe số 8)

Về phần lý thuyết, chương trình đã có chuẩn bị chu đáo các video, bài giảng ppt sinh động cùng với các câu hỏi thiết thực tạo không khí hứng khởi, thu hút sự tương tác nhiệt tình từ phía học sinh.

Phần thực hành hướng dẫn lái xe an toàn được chuyên gia của Yamaha hướng dẫn chi tiết và khuyến khích học sinh lái xe máy trên sa hình, đặc biệt các bạn nữ vượt qua sự e ngại ban đầu tham gia một các tích cực trong trang phục áo dài-một trang phục khiến nhiều nữ sinh lúng túng khi lái xe và đã xảy ra những tai nạn không đáng có. Đây chắc chắn là hoạt động thiết thực và ý nghĩa với học sinh nói chung và nữ sinh nói riêng.

Chương trình “Tập huấn an toàn giao thông cho học sinh THPT” tại trường THPT Y Jút đã mang lại những kiến thức, kĩ năng thiết thực; góp phần hình thành thói quen, kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn để tự bảo vệ bản thân, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ban biên tập THPT Y Jút