HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI NĂM HỌC 2022 – 2023 TRƯỜNG THPT Y JÚT

Hướng tới kỉ niệm 40 năm ngày Hiến chương ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), đồng thời cũng là đợt thi đua thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Sáng ngày 16/11/2022 trường THPT Y Jút tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm đánh giá, tôn vinh danh hiệu giáo viên giỏi, tạo điều kiện cho các giáo viên có cơ hội để khẳng định năng lực sư phạm, khích lệ lòng yêu nghề, đam mê, sáng tạo trong dạy học của mỗi thầy cô giáo, đồng thời qua cuộc thi cũng nhằm để tuyển chọn giáo viên giỏi chuẩn bị cho kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Một tiết học trong giờ Thể dục.

Cô và trò cùng khởi động vào bài dạy môn Ngữ Văn

Thầy Hoàng Đình Trung(tổ Tin) cùng với học sinh trong tiết dạy.

Học sinh trình bày kiến thức trong giờ dạy môn Lịch sử.

Về tham dự với Hội thi năm nay, thu hút được sự quan tâm sâu sắc của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường. Mỗi tổ chuyên môn đều lựa chọn những thầy cô xuất sắc nhất trong công tác giảng dạy và trong các phong trào thi đua của nhà trường. Thầy cô tham gia Hội thi đều phải trải qua những phần thi bắt buộc theo Thông tư 22/2019-TT/BGDĐT. Với thông tư mới của Bộ mỗi giáo viên phải tham gia 2 phần thi:

Một tiết dạy của cô Hoa Lài tổ Tin.

Thầy Trần Kim Thắng hướng dẫn học sinh kĩ năng ném bóng trong tiết dạy thể dục.

Học sinh trình bày kiến thức bài học trong tiết Lịch sử.

Trong phần thứ nhất, mỗi giáo viên tham gia dự thi phải thực hành một tiết theo kế hoạch giảng dạy của tổ chuyên môn và của nhà trường. Trong mỗi tiết dạy, giáo viên đã tích cực sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học mới nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Các giáo viên tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng định hướng giáo dục 2018 mới, lấy học sinh làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sự chuẩn bị chu đáo về bài dạy, cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao trong mỗi tiết dạy.

Những tiết dạy của giáo viên về tham gia Hội thi.

Phần thứ hai, giáo viên phải trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy của cá nhân tại lớp mình giảng dạy, nơi mình đang công tác. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút. Qua mỗi giải pháp mà giáo viên tham gia đều góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và có ứng dụng cao để thúc đẩy sự phát triển cho công việc dạy và học của nhà trường trên con đường đổi mới nền giáo dục theo Thông tư 2018.

Học sinh trình bày kiến thức sau khi thảo luận nhóm.

Cô Nguyễn Thị Diễm, giáo viên môn Sinh học trong tiết dạy.

Học sinh  tham gia thảo luận và thực hành môn Sinh Học.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022 – 2023 của trường THPT Y Jút là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để vững tâm hơn trong việc thực hiện mục tiêu chung của ngành Giáo dục trong việc đổi mới căn bản toàn diện theo Thông tư 2018. Đây cũng là dịp để nhà trường công nhận, tôn vinh các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong phong trào thi đua chào mừng thành lập Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022. Đồng thời, kết quả của hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, để từ đó xây dựng hiệu quả kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, để mỗi giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới của toàn ngành giáo dục trong thời đại mới.

Trường THPT Y Jút