HỘI THI VẼ TRANH TUYÊN TRUYỀN TRƯỜNG THPT Y JÚT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Cùng với các hoạt động của Đoàn thanh niên Trường THPT Y Jut, sáng ngày 7/12/2020 Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đắk Lắk kết hợp với Trường THPT Y Jut tổ chức Hội thi Vẽ tranh cho học sinh khối 11, 12. Hội thi  nhằm tạo nên những sân chơi bổ ích, những đợt học tập đầy lý thú, giúp các em hình thành năng lực giao tiếp và dẫn hoàn thiện kĩ năng sống của bản thân.

Tham gia Hội thi Vẽ tranh, về phía Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đắk Lắk có ông Y Kanin Hdơk, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đắk Lắk và các thành viên trong đoàn. Về  phía nhà trường có ông Võ Tấn Hòa, Hiệu trưởng cũng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô làm công tác chủ nhiệm và gần 1000 học sinh tham gia.

Thầy Võ Tấn Hòa – Hiệu trưởng – Phát biểu khai mạc

Nhằm tạo điều kiện cho các em một sân chơi bổ ích và lý thú, qua đó giúp các em có điều kiện để thể hiện và phát huy năng khiếu hội họa, được bày tỏ những suy nghĩ, chính kiến, cảm nhận và nêu những thực trạng, giải pháp, những kiến nghị, đề xuất hoặc những mong muốn của mình qua tác phẩm dự thi.

           Tiết mục văn nghệ – Cò lả – tham gia biểu diễn trong Hội thi

Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của các em về việc Bảo vệ môi trường sống.

Hội thi cũng là một trong các hoạt động thiết thực để nhà trường cụ thể hoá Nghị quyết Hội nghị đầu năm học, tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác giáo dục học sinh về Bảo vệ môi trường.

Đây cũng là dịp để các em tuyên truyền tới cộng đồng, với người lớn và nhắc nhở bạn bè mình về ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường vì sức khoẻ của con người.

Các đội tham gia Hội thi Vẽ tranh

Vì một cuộc sống trong lành Xanh – sach – đẹp, vì một tương lai của thế hệ thanh niên trong giai đoạn mới, giai đoạn của phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ và sự phát triển bền vững của dân tộc Việt Nam. Qua hội thi, các em đã thể hiện như  những “Họa sỹ tài ba không chuyên”  phác họa một cách đầy đủ và phản ánh những ý tưởng mới nhất cho tác phẩm dự thi của mình có chất lượng và kết quả cao nhất.

Ông Y Kanin Hdơk, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Đắk Lắk trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải cao trong Hội thi Vẽ tranh.

Kết thúc Hội thi Vẽ tranh, các lớp đạt giải như sau: Lớp 12A6 (Giải nhất); lớp 12A2 Giải nhì);lớp 11A9 và 12A9 đồng Giải ba; giải Khuyến khích thuộc về 2 lớp 11A5 và 11A10.

      Khép lại Hội thi Vẽ tranh nhưng trong lòng  các em vẫn còn háo hức về một hội thi đầy ý nghĩa. Mỗi một học sinh trường THPT Y Jut luôn tình nguyện làm một tuyên truyền viên xuất sắc để chung tay bảo vệ môi trường và làm cho trái đất ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Ban truyền thông