Ngoại khóa tổ ngữ văn

Lượt xem:

Đọc bài viết

SÂN  KHẤU HÓA NHỮNG  TÁC  PHẨM  VĂN  HỌC

Hưởng ứng Phong trào dạy học tích cực và lấy học sinh làm trung tâm, khơi gợi niềm yêu thích văn chương, nghệ thuật, giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kỹ năng cảm thụ những tác phẩm văn học. Tạo niềm say mê, hứng thú, sáng tạo cho học sinh trong việc học bộ môn Ngữ văn trong nhà trường và sự tự tin trong sinh hoạt tập thể. Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2018, Tổ Ngữ Văn trường THPT Y Jut đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa văn học với chủ đề  “Sân khấu hóa những tác phẩm văn học”

Về tham dự buổi ngoại khóa có sự góp mặt của thầy Võ Tấn Hòa – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của trường.

Buổi ngoại khóa được bắt đầu từ lời phát biểu đầy tâm huyết của thầy Võ Tấn Hòa – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đối với môn Ngữ Văn. Ngay sau đó là điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển được dàn dựng công phu qua phần trình bày của các em học sinh đến từ khối 12 qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. Qua phần diễn xuất các em đã chuyển tải thông điệp tình yêu trong bài thơ qua từng điệu múa và giọng hát đầy quyến rũ của mình. Từ nét đẹp của dòng văn học hiện đại, các em đã dẫn người đọc trở về với tiếng cười vui nhộn qua tiểu phẩm hài Thằng Bờm với sự diễn xuất thành công của các em học sinh khối 10.

Góp mặt vào sự đa dạng cho tiết ngoại khóa là giọng ca của cô giáo H’ Di Na – Giáo viên môn Ngữ Văn với bài hát Lá diêu bông đầy sâu lắng và rất ý nghĩa. Buổi ngoại khóa kết thúc với tiết mục được dàn dựng công phu bởi các em học sinh lớp 10 qua tác phẩm Chiến thắng M tao, M Xây.

Tiết mục múa của các em học sinh khối 12 bài thơ “Sóng” – Xuân Quỳnh

Tiết mục hài kịch “Thằng Bờm” của các em học sinh đến từ khối 10

Cô giáo H Di Na với bài hát Lá Diêu Bông

Tiết mục khối 10 qua văn bản chiến thắng M tao, M Xây

Ban tổ chức  trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc

 Kết quả kết thúc buổi Ngoại khóa ban tổ chức chọn ra được 3 tiết mục đạt giải:

– Giải Nhất: chiến thắng M tao, M Xây.

Giải Nhì: bài thơ “Sóng” – Xuân Quỳnh.

Giải Ba: hài kịch “Thằng Bờm”.

“Sân khấu hóa văn học” là chương trình hay, bổ ích, một mặt giúp các em học sinh tái hiện được nội dung kiến thức trong sách vở mặt khác tạo được sân chơi giải trí lành mạnh, kích thích khả năng sáng tạo phong phú của các em học sinh. Buổi ngoại khóa của tổ Ngữ văn đã tạo nên sân chơi đa dạng, phong phú thức tỉnh và nuôi dưỡng tâm hồn các em dể các em đủ tự tin và vươn lên từ cuộc sống.