Trường THPT Y Jút tích cực hưởng ứng hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trung học phổ thông” cấp tỉnh năm học 2023 – 2024.

Từ ngày 29/03 đến ngày 03/04/2024 Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trung học phổ thông” cấp tỉnh năm học 2023 – 2024. Hội thi thu hút 181 thí sinh đến từ 53 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Trường THPT Y Jút cử 3 đại diện là các giáo viên làm công tác chủ nhiệm xuất sắc tham dự.

Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trung học phổ thông” cấp tỉnh được tổ chức nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi THPT cấp tỉnh và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Đồng thời, đây cũng là dịp tạo điều kiện, động lực để giáo viên phấn đấu, thể hiện năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Mỗi thí sinh tham gia 02 phần thi, gồm: Trình bày 01 biện pháp, góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và thực hành 01 tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 10, lớp 11). Hội thi diễn ra tại 04 điểm trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Với tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, các giáo viên đại diện trường THPT YJút: Hồ Thị Hoa Lài, Lưu Thanh Hằng, Nguyễn Thị Chinh có sự đầu tư kỹ lưỡng, đầy tự tin, để lại ấn tượng sâu sắc với học sinh trường Chu Văn An và Buôn Ma Thuột-nơi các cô dạy tiết thực hành. Hội thi cũng để lại ấn tượng đẹp cho các giáo viên dự thi về sự chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học.. của các điểm thi; sự nhiệt tình, hợp tác của các em học sinh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 172 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2023 – 2024”; khen thưởng đối với 33 cá nhân (06 giải Nhất, 10 giải Nhì, 17 giải Ba) và 06 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Cả 3 đại diện trường THPT Y Jút đều được công nhận là “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THPT cấp tỉnh”, trong đó cô Hồ Thị Hoa Lài đạt giải Nhất; Lưu Thanh Hằng đạt giải Ba.

Hội thi đã cho chúng ta thấy vai trò, trách nhiệm to lớn và cả niềm tự hào khi làm công tác chủ nhiệm. Để đáp ứng với yêu cầu của chương trình GDPT 2018 mỗi giáo viên cần không ngừng trau dồi, rèn luyện, mạnh dạn áp dụng các biện pháp thích hợp để giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh. Để mỗi học sinh có đủ đức, đủ tài, trở thành những con người có ích cho xã hội.