HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP VỚI CHỦ ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ CẢNH QUAN THIÊN NHIÊN.

Nằm trong chuỗi những hoạt động Giáo dục theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc trong nhà trường phổ thông. Qua những buổi sinh hoạt tập thể học sinh được trải nghiệm, được tiếp cận thực tế qua nhiều hình thức khác nhau, từ đó giúp các em có hứng thú học tập, khám phá, đam mê các môn học. Với ý nghĩa đó, chiều ngày 20/02/2023 trường THPT Y Jut đã tổ chức cho học sinh khối 10 buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên.

Quý thầy cô trong Hội đồng Sư phạm nhà trường về tham dự buổi sinh hoạt.

Về dự với buổi sinh hoạt trải nghiệm, có thầy Văn Thành Sơn – Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và toàn thể các em học sinh khối 10 trong nhà trường cùng về dự.

Môi trường sống xung quanh cho ta sự sống, là điều kiện để ta tồn tại và phát triển. Môi trường đang trong tình trạng bị ô nhiễm do chính sự vô ý thức của con người. Một thực tế đang diễn ra là, cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển, đời sống vật chất của người dân ít nhiều được cải thiện thì tình trạng ô nhiễm  môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Với chủ đề Bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên, các em học sinh đã tái chế, sáng tạo ra những bộ trang phục được lấy từ nguyên vật liệu có sẵn trong sinh hoạt hàng ngày để giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn trong buổi sinh hoạt.

Những bộ trang phục được các em học sinh tái chế và sáng tạo trong buổi sinh hoạt.

Buổi trải nghiệm sáng tạo đã cung cấp phần nào những kiến thức cơ bản cho học sinh hiểu, nhận thức sâu sắc được việc bảo vệ môi trường sống xung quanh. Từ đó các em cũng nhận biết, phân biệt được các loại  rác thải, biết vệ sinh và tái sử dụng lại những đồ dùng trong đời sống một cách dễ dàng nhất, qua đó cũng giáo dục các em lối sống tiết kiệm, thân thiện với môi trường xung quanh.

Thầy Văn Thành Sơn – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh tham gia buổi sinh hoạt.

Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo là các hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, học sinh sẽ phát huy vai trò tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Hoạt động trải nghiệm trong trường học đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong học tập. từ đó, giúp các em có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội hơn.

Trường THPT Y Jut