NGOẠI KHOÁ TỔ NGỮ VĂN – TOÁN VỚI CHỦ ĐỀ “TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC, TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”

Nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Sáng ngày 14/11/2022 hai tổ chuyên môn Ngữ Văn và Toán trường THPT Y Jút đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề về “Tôn sư trọng đạo”

Thầy và trò nhà trường tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa tháng 11

Về tham dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có cô Nguyễn Thị Nhân – Phó Hiệu trưởng, phụ trách nhà trường, quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh thuộc khối 11, 12 trong toàn trường tham dự.

Cô Nguyễn Thị Nhân – Phó Hiệu trưởng, phụ trách nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt ngoại khóa

Thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường về tham dự buổi ngoại khóa.

Tôn kính thầy giáo, cô giáo trong xã hội là truyền thống đạo lí của người Việt Nam từ bao đời nay. Với vinh dự và trọng trách ấy, nghề giáo luôn được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”,“Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”… Vậy nên, việc ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là việc làm cần được thực hiện thường xuyên trong các nhà trường hiện nay, để từ đó nhắc nhở các thế hệ học sinh về nét đẹp trong truyền thống văn hóa của đất nước mình.

Một góc sân trường trong buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Tại buổi ngoại khóa, thầy cô cùng các bạn học sinh toàn trường đã được hòa chung vào những kí ức, kỉ niệm về mái trường yêu dấu, về thầy cô thân yêu thông qua tiết mục hoạt cảnh “Về thăm lại trường xưa”; tiểu phẩm kịch “Thầy Chu Văn An và học trò – con trai Thủy thần”; những câu đố vui liên quan đến chủ đề của buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đặc biệt, qua lời bài hát Người thầy của bạn Bảo Trân đến từ lớp 11A9 khiến những người thầy, người cô phải thổn thức, các bạn học sinh như được thức tỉnh để tự nhắc mình phải luôn quý trọng công lao những người thầy, người cô, những người đã thắp sáng trong ta những ước mơ bằng chính những ước mơ có thực của thầy. Những người luôn hi sinh thầm lặng cả cuộc đời mình để thắp lên trong ta những ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, của niềm đam mê cháy bỏng, của những ước mơ vươn cao và được bay xa… để các em có thêm nhiều vững tin khi bước ra ngoài cuộc sống.

Những tiết mục trong chủ đề ngoại khóa được các em học sinh thể hiện.

Ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là để các em hiểu rõ thêm về nét đẹp truyền thống của dân tộc, để các em biết gìn giữ và phát huy truyền thống ấy từ những điều giản dị nhất mà các em bắt gặp được trong cuộc sống đời thường. Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa, cũng là dịp các bạn học sinh được trải nghiệm, được rèn luyện thêm những kỹ năng sống, qua đó thắp sáng ngọn lửa say mê, hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và luôn hướng về những điều tốt đẹp nhất có trong cuộc sống này.

NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT NGOẠI KHÓA