NGOẠI KHÓA TỔ SINH – CÔNG NGHỆ VỀ GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học trong chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Sáng ngày 24/10/2022 tổ Sinh – Công nghệ trường THPT Y Jut đã tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung tư vấn, giao lưu đối thoại về “Giáo dục chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho học sinh toàn trường”.

Tham dự buổi ngoại khóa có sự hiện diện của thầy cô trong BGH, thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em đoàn viên, thanh niên thuộc khối 11, 12 trong toàn trường tham dự.

Tiết mục văn nghệ được các em học sinh trình bày trong buổi ngoại khóa.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được thầy Nguyễn Quang Thi – TTCM đại diện cho tổ Sinh – Công Nghệ thông qua những số liệu thực tế liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên. Theo số liệu thống kê Việt Nam là một trong ba nước có tỉ lệ phá thai cao nhất thế giới, trong đó 20% thuộc lứa tuổi vị thành niên

Thầy Nguyễn Quang Thi – TTCM tổ Sinh-CN chia sẻ những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên tại buổi ngoại khóa.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn…. Qua những câu hỏi được đặt ra tại buổi ngoại khóa, mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường. Từ đó có thêm nhiều hiểu biết để tự bảo vệ bản thân và chuyển tải những thông điệp trực tiếp về những vấn đề có liên quan đến mọi người.

Những trao đổi của thầy và trò nhà trường tại buổi ngoại khóa.

Những phần quà ý nghĩa học sinh nhận được tại buổi ngoại khóa.

Tuyên truyền về giáo dục chăm sóc sức khỏe vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức đúng đắn về sức khỏe. Đây cũng là nhiệm vụ, kế hoạch nhà trường và ngành giáo dục đề ra đầu năm học.  Vì vậy qua buổi ngoại khóa lần này, hi vọng mỗi em học sinh sẽ chủ động, tích cực trang bị cho mình những kiến thức nhất định để tự bảo vệ mình, để có cuộc sống lành mạnh, vững tin khi bước vào cuộc sống.

Tổ Sinh – Công nghệ