ngoại khóa tổ toán với chủ đề “TOÁN HỌC VUI, VUI HỌC TOÁN”

TRƯỜNG THPT Y JUT TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA MÔN TOÁN HỌC

VỚI CHỦ ĐỀ “TOÁN HỌC VUI, VUI HỌC TOÁN”

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngoại khóa của nhà trường trong năm học 2018 – 2019. Thông qua buổi ngoại khóa nhằm khơi dậy cho học sinh lòng yêu thích và say mê đối với bộ môn toán, Đồng thời, hoạt động này cũng là sân chơi bổ ích tạo cơ hội cho các em được giao lưu, chia sẻ và rèn luyện kỹ năng đứng trước tập thể để phát triển bản thân, tạo không khí thi đua sôi nổi, nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện, giúp các em phát triển toàn diện.

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 12/11/2018 tổ Toán trường THPT Y Jut tổ chức chương trình Ngoại khóa với chủ đề “Toán học vui, vui học Toán”.

Về dự với buổi Ngoại khóa của tổ Toán học có hiện diện của Thầy: Võ Tấn Hòa – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô trong BGH, cùng toàn thể thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, Tổ trưởng chuyên môn và hơn 500 học sinh khối 10 tham gia buổi ngoại khóa.

Thầy Võ Tấn Hòa –Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa

Thông qua buổi ngoại khóa học sinh được tìm hiểu thêm về lịch sử toán học, giải các bài toán vui, toán mẹo tạo thêm sự yêu thích, say mê học tập bộ môn. Qua buổi Ngoại khóa với mỗi trò chơi đầy vui nhộn, sáng tạo diễn ra trong khoảng thời gian ngắn từ 5 -10 phút nhưng qua đó các em học sinh được rèn nhiều kĩ năng: kĩ năng sáng tạo, khéo léo nhanh nhẹn, quản lí thời gian hiệu quả…đặc biệt là kĩ năng tổ chức các hoạt động tâp thể, gắn kết tình bạn.

Học sinh sôi nổi tham gia phần thi dành cho khán giả

Kết thúc chương trình Ngoại khóa là phần trao giải cho các đội thi giành chiến thắng trong phần thi “Sắp xếp dãy số”.

Đại diện nhà trường trao phần thưởng cho các đội dự thi.

Buổi ngoại khóa của tổ Toán khép lại trong không khí đầy vui tươi, phấn khởi để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các em học sinh và quý thầy cô giáo mong rằng với những trò chơi thú vị sẽ rèn luyện nhiều kĩ năng, giúp các em sảng khoái hơn, nhanh nhẹn hơn để bước vào một tuần học mới hiệu quả.

Kính chúc quý thầy cô và các em học sinh một tuần học mới đầy vui vẻ  và thành công.

Lê Anh Tuấn – THPT Y JUT