QUỸ KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THPT Y JÚT ĐẨY MẠNH TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Được thành lập từ đầu năm học 2019 – 2020, Hội khuyến học, khuyến tài trường THPT Y Jut đã triển khai sôi nổi và hiệu quả phong trào khuyến học đến các em học sinh. Qua đó, giúp đỡ nhiều học sinh có những hoàn cảnh khó khăn, giáo dục các em về tình yêu thương, sự sẻ chia và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh.

Học sinh toàn trường trong Lễ khai giảng đầu năm học

Tự hào là ngôi trường mang tên người thầy giáo của núi rừng Tây Nguyên, Y Jut H Wing, trường THPT Y Jút trong những năm qua đã thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường. Đến đầu năm học 2019 – 2020, từ những tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, giáo viên nhà trường, chương trình kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm trong huyện nhà cùng các thế hệ cựu học sinh từ ngày thành lập nhà trường, tất cả đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn, kết nối được những trái tim giàu lòng nhân ái để xây dựng quỹ khuyến học nhà trường phát triển vững bền.

Đại diện Ban giám hiệu và cựu học sinh trao suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong Lễ tổng kết năm học.

Nhờ nguồn quỹ đó, ngay vào đầu những năm học nhà trường đã rà soát, tìm hiểu về những học sinh có những hoàn cảnh khó khăn để trao hàng chục suất học bổng cho học sinh. Nhân dịp đầu năm học 2020 – 2021, Hội khuyến học nhà trường cũng đã dành tặng những suất quà hết sức ý nghĩa cho những cá nhân đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp trung học vừa qua, đây được xem là việc làm kịp thời nhằm khích lệ phong trào học tập của học sinh trong toàn trường. Đặc biệt, nhà trường đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để giúp đỡ các em học sinh, nhờ đó tiếp thêm động lực để các em vượt khó, nỗ lực rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập. Xây dựng tinh thần tương thân tương ái trong học sinh và giáo viên, vận động quyên góp kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh quá khó khăn chủ động vươn lên trong học tập.

Học sinh nhà trường nhận những suất quà mang nhiều ý nghĩa trong ngày khai giảng đầu năm học 2020 – 2021.

Vượt qua những khó khăn bước đầu, Chi hội khuyến học đã phối hợp đồng bộ, đều tay với các đoàn thể trong nhà trường để góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động thi đua dạy và học của nhà trường, cùng góp phần tạo nên những truyền thống tốt đẹp của phong trào hiếu học mà nhà trường đang từng ngày tạo dựng. Bằng tấm lòng vì học sinh thân yêu của đội ngũ giáo viên, sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân mà suốt thời gian qua Chi hội đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Hội khuyến học, khuyến tài trường THPT Y Jut cần lắm ngày càng nhiều hơn nữa vòng tay tương trợ, yêu thương của đội ngũ CCVC trong nhà trường, của cộng đồng, những cựu học sinh nhà trường để chắp cánh cho ước mơ tri thức của các em được bay cao, bay xa hơn nữa góp phần phát triển nhân tài cho nhà trường, quê hương, đất nước.