Được sự nhất trí và hỗ trợ của Ban Giám hiệu và Hội Phụ huynh học sinh nhà trường, sáng ngày 11 /11/ 2019 Tổ Sinh – CN kết hợp với tổ Hóa Học tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Đến dự buổi ngoại khóa có thầy Phạm Tuấn An – Phó Hiệu trưởng trường THPT Y Jút; quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường; quý thầy cô trong Hội đồng sư pham nhà trường, cùng hơn 1000 em học sinh khối 11 và 12.

Thầy và trò nhà trường về tham gia chương trình ngoại khóa.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt ngoại khóa,  thầy Phạm Tuấn An thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện những kế hoạch, nhiệm vụ năm học. Qua đó thầy cũng nêu lên sự cần thiết phải tuyên truyền và giáo dục cho học sinh ý nghĩa của môi trường sống đối với sức khỏe con người.

Thầy Phạm Tuấn An – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn đề chung của nhân loại, nó tác động xấu lên toàn hệ thống ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia, các vùng lãnh thổ và người dân sống trên trái đất. Do đó, hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng có ý nghĩa hơn, là nhân tố đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người; góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc gia và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta nói chung, tỉnh ta nói riêng. Vì vậy, bảo vệ môi trường sống hiện nay không còn là nhiệm vụ của mỗi cá nhân mà là của toàn nhân loại.

Các học sinh thi  phần thi Sáng tạo một sản phẩm về chủ đề bảo vệ môi trường.

Buổi ngoại khóa thực sự còn mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực, khi các em  còn được tham gia vào phần thi “Vũ điệu rửa tay” vui nhộn giữa các lớp, những điệu nhảy qua cách thể hiện giàu tính sáng tạo của từng lớp, tạo một không khí sôi động, gần gũi, thân mật cho buổi sinh hoạt. Buổi ngoại khóa không chỉ thu hút được các em học sinh tham gia mà còn tạo những ấn tượng thật sâu sắc đến quý thầy cô từ phần mở đầu cho đến những giây phút cuối.

Phần thi “Vũ điệu rửa tay”do các em học sinh thể hiện.

Sau buổi ngoại khóa, mỗi  học sinh của trường THPT Y Jút đều  nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống và tự rút ra cho mình những bài học bổ ích trong việc xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp, nhằm hướng tới xây dựng một môi trường học đường văn minh. Qua buổi ngoại khóa nhà trường cũng tìm ra những tập thể xuất sắc và trao những phần quà ý nghĩa để thúc đẩy tinh thần học tập, khám phá của học sinh trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa tiếp theo của nhà trường.

Những phần thưởng xuất sắc của cá nhân và tập thể trong buổi ngoại khóa.

Chương trình ngoại khóa Tổ Sinh – CN kết hợp với tổ Hóa Học của trường THPT Y Jút đã khép lại thành công khi tạo được sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Qua các hoạt động trải nghiệm giúp các em hình thành kĩ năng hoạt động nhóm, kĩ năng thuyết trình. Một sân chơi bổ ích giúp các em ý thức hơn để hạn chế tối đa việc sử dụng và thải bỏ các vật dụng làm ô nhiễm môi trường. Buổi ngoại khóa như một thông điệp gửi đến tất cả mọi người  “Nói không với rác thải  – Bảo vệ môi trường sống” vì “Một THPT Y Jút xanh – sạch – đẹp” trong cuộc sống hàng ngày.