TRƯỜNG THPT Y JÚT RA MẮT MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, sáng ngày 02/10/2023 Trường THPT Y Jut phối hợp với Công an tỉnh Đăk Lăk, Công an huyện Cư Kuin tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, không những vậy, qua việc làm trên đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

Hình ảnh buổi Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

Về tham dự buổi Lễ có đồng chí thượng tá Nguyễn Viết Hải – Phó phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh; đồng chí Nguyễn Công An – Phó Công an huyện cùng các đại diện thuộc các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí Công an các xã thuộc địa bàn huyện Cư Kuin. Phía nhà trường có thầy Văn Thành Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy trong Ban lãnh đạo, trong Hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1600 em học sinh cùng về dự.

Đại diện Lãnh đạo nhà trường cùng Lãnh đạo Công an trong buổi Lễ.

Thay mặt cho lãnh đạo Công an tỉnh đồng chí thượng tá Nguyễn viết Hải – Phó phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Công An – Phó Công an huyện Cư Kuin thông qua Quyết định thành lập mô  hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Tại chương trình, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông huyện đã thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Cư Kuin, nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông trên đường bộ; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, chạy xe vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông… Ngoài ra cán bộ của Đội còn đưa ra các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông để các em học sinh trả lời câu hỏi, những em có câu trả lời đúng sẽ được tặng 01 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Đại diện Lãnh đạo Công an phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ thầy Văn Thành Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh. Trường THPT Y Jut nằm trên trục quốc lộ 27 khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp. Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Việc bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh. Với mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” hi vọng từng bước nâng cao nhận thức về chấp hành an toàn giao thông cho học sinh của nhà trường nói riêng và của huyện nhà nói chung để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui.

Những hình ảnh kí cam kết trong buổi Lễ.

Hiệu quả của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” từng bước đang được triển khai và thực hiện trong toàn ngành Giáo dục. Việc xây dựng và ra mắt Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường THPT Y Jut trên địa bàn huyện Cư Kuin vừa nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường, vừa góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về tình hình trật tự, an toàn giao thông góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của huyện nhà.