TRƯỜNG THPT Y JÚT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP VỚI CHỦ ĐỀ: THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM TRONG GIA ĐÌNH

Theo chương trình Giáo dục phổ thông mới năm 2018, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc do nhà trường định hướng và hướng dẫn thực hiện. Qua những buổi sinh hoạt học sinh được trải nghiệm, được tiếp cận thực tế qua các môn học với nhiều hình thức khác nhau, từ đó giúp các em có hứng thú học tập, khám phá, đam mê các môn học. Với ý nghĩa đó, chiều ngày 24/10/2022 trường THPT Y Jut đã tổ chức cho học sinh khối 10 buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Thực hiện trách nhiệm trong gia đình

Học sinh trình bày ca khúc liên quan đến chủ đề sinh hoạt trải nghiệm.

Tại buổi sinh hoạt, thông qua những tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm được chính các em dàn dựng và thể hiện, các em học sinh và thầy cô trong trường đã có dịp được trao đổi những kiến thức có liên quan đến chủ đề trong buổi sinh hoạt. Với chủ đề thực hiện trách nhiệm trong gia đình đã giúp các em nhận thức, hiểu sâu sắc được tình yêu thương và sự hi sinh thầm lặng, những công lao to lớn mà các bậc cha mẹ luôn dành cho các con; nhận thức được trách nhiệm của các con đối với từng thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng hạnh phúc cho chính ngôi nhà nhỏ của mình, từ đó hướng đến ngôi nhà chung là nhà trường và xã hội.

Thầy và trò cùng trao đổi những kiến thức liên quan về trách nhiệm trong gia đình tại buổi sinh hoạt.

Những tiểu phẩm được các em học sinh thể hiện trong buổi sinh hoạt.

Hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp trong trường học đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong học tập. từ đó, giúp các em sống với  thái độ cởi mở, hòa đồng, có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với bạn bè xung quanh và với xã hội. Qua đó, giúp các em biết trân quý cuộc sống này hơn.

Trường THPT Y Jút