TRƯỜNG THPT Y JÚT TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hòa chung trong không khí cả nước náo nức chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 19/11/2022 trường THPT Y Jút long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Buổi lễ được diễn ra trong không khí ấm áp của tình thầy trò, qua buổi Lễ cũng nhằm tôn vinh nghề dạy học của các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường THPT Y Jút trong suốt quá trình thành và phát triển hơn 20 năm qua.

Những tiết mục văn nghệ do học sinh nhà trường trình bày tại buổi Lễ.

Về dự buổi Lễ có cô Nguyễn Thị Nhân – Phó Hiệu trưởng, phụ trách nhà trường, quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm, quý bậc phụ huynh, quý vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đóng trên địa bàn huyện nhà cùng quý thầy cô nguyên là CBCCVC đã công tác tại nhà trường qua các thời kì và hơn 1600 em học sinh toàn trường cùng về dự buổi Lễ.

Quý vị đại biểu về tham dự buổi Lễ.

Quyết định số 167-HĐBT, ngày 28/9/1982. Hội đồng Bộ trưởng thống nhất hàng năm sẽ lấy ngày 20/11 là ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam. Từ đó, ngày vinh danh nghề dạy học và nhà giáo, được tổ chức trọng thể trên toàn quốc, trở thành ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam. Sự kiện Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay (20/11/1982-20/11/2022) được toàn ngành xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục, tạo niềm hứng khởi, tinh thần nhiệt huyết, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Học sinh nhà trường về tham dự buổi Lễ.

Buổi lễ là dịp để nhà trường ôn lại những truyền thống vẻ vang của nhà trường sau hơn 20 năm hình thành và phát triển. Phát biểu tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Nhân – Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường phát biểu:  “Hơn 20 năm chưa phải là dài, nhưng cũng đủ đầy lớp bụi thời gian để mỗi thế hệ học sinh cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất về mái trường THPT Y Jút dấu yêu. Một chặng đường hơn 20 năm phấn đấu và trưởng thành tập thể sư phạm nhà trường với những thế hệ thầy cô đến rồi đi luôn tâm niệm mái trường này là ngôi nhà chung thứ 2 của chính mình…”. Buổi Lễ cũng là dịp để nhà trường gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ Nhà giáo đã và đang công tác của nhà trường, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm qua. Đây cũng là dịp để toàn thể quý phụ huynh và học sinh nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn đối với nhà trường trong sự nghiệp trồng người sau hơn 20 năm hình thành và phát triển.

Cô Nguyễn Thị Nhân – Phó hiệu trưởng, phụ trách nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Lãnh đạo nhà trường tặng quà cho CBCCVC qua các thời kì.

Về dự buổi Lễ, thay mặt cho Hội phụ huynh nhà trường bà Nguyễn Thị Mùi -Trưởng Ban đại diện Hội phụ huynh nhà trường nhấn mạnh niềm tự hào, niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi được trở thành một phần của mái trường THPT Y Jút. Thay mặt cho toàn thể phụ huynh của trường, bà bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô trong nhà trường nhân dịp kỉ niệm 40 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Mùi – Hội trưởng Hội phụ huynh nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Đại diện Hội phụ huynh và các Ban ngành tặng hoa nhân ngày Hiến chương Nhà giáo.

Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng thi đua nhà trường, thầy Phạm Văn Chí – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thông qua danh sách khen thưởng cho những cá nhân, tập thể tiêu biểu, xuất sắc đã có thành tích trong năm học 2021 – 2022 và trong đợt thi đua mà nhà trường tổ chức.

Thầy Phạm Văn Chí – Chủ tịch Công đoàn thông qua danh sách khen thưởng cho cá nhân và tập thể nhà trường trong buổi Lễ.

Những hình ảnh lễ phát thưởng cho những cá nhân, tập thể có thành tích trong năm học và các đợt thi đua.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi CBCCVC của Nhà trường đã và đang truyền những ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, của niềm đam mê cháy bỏng, của những ước mơ vươn cao và được bay xa… để góp phần xây dựng Nhà trường thay đổi về hình hài và phát triển về chất lượng, đáp ứng được nhu cầu đổi mới của ngành Giáo dục, của Đảng và nhà nước giao phó.