TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/ 12/1944 – 22/12/2019 VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ TỔ SỬ –  ĐỊA – GDCD VÀ TỔ THỂ DỤC – GDQP

Năm học 2019 – 2020

Chủ đề: TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/ 12/1944 –

22/12/2019 VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2019 – 2020 của trường THPT Y JÚT, được sự đồng ý của Đảng Uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường. Nhằm ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang, hào hùng những chiến công oanh liệt của quân và dân ta. Ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Giaó dục các em học sinh lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Với ý nghĩa đó vào sáng thứ 2, ngày 16/12/2019 Tổ Sử – Địa – GDCD kết hợp với tổ Thể Dục – GDQP  trường THPT Y JÚT – Huyện Cư Kuin – Tỉnh Đắk Lắk – tổ chức chuyên đề hoạt động ngoại khoá cho các em học sinh với chủ đề “Truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019 và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân“.

Đến dự buổi ngoại khoá có thầy Võ Tấn Hoà – Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh

Thầy Võ Tấn Hòa phát biểu tại buổi ngoại khoá

Thầy Võ Tấn Hòa tặng hoa và quà cho các đ/c cựu quân nhân và Tổ GDQP tại buổi ngoại khoá

Thầy Nguyễn Nữu Ước tuyên truyền về truyền thống QĐND – VN

Ngày 22/12/1944 thực hiện chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp tổ chức và lãnh đạo đã được thành lập trong khu rừng thuộc Huyện Bình Nguyên, Tỉnh Cao Bằng. Trải qua 75 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành, quân đội ta ngày càng lớn mạnh, cùng toàn Đảng toàn dân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập được nhiều chiến công hiển hách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ngày 22/12 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc, trở thành Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội truyền thống của đất nước

Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh biểu diễn tại buổi ngoại khoá

Múa bài “Hào khí Việt Nam” lớp 10A2

Hát múa bài “Cô gái mở đường” lớp 12A8

Song ca bài “Cô gái vót chông” lớp 10A9

Đơn ca bài “Đảo xanh” lớp 11A13

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc

“Hoà bình”, “Độc lập”, “Tự do” là ba tiếng rất đỗi thiêng liêng mà dân tộc ta có được qua ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hiểu được sự hi sinh to lớn của thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập tự do của Tổ quốc. Để báo đáp công ơn ấy và kế thừa đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Thầy và trò Trường THPT Y JÚT sẽ ra sức thi đua dạy tốt – học tốt góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Người viết bài

Nguyễn Thị Dùng